Thúc đẩy hợp tác giữa Tổng cục Lâm nghiệp và Liên hiệp Các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Ngày 18 tháng 4 năm 2014, tại Tổng cục Lâm nghiệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Bá Ngãi đã chủ trì cuộc làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về xây dựng chương trình hợp tác giữa Tổng cục Lâm nghiệp và Liên hiệp hội Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Vận động ban hành chính sách của Chính phủ về đánh giá Nông lâm trường quốc doanh và tăng cường cơ hội tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc và miền núi” do Liên minh Đất rừng (FORLAND) thực hiện.

anh 1

Toàn cảnh cuộc họp (Ảnh: FORLAND)

Tham dự cuộc họp có đại diện của Cục Kiểm lâm, Ban Chính sách các tổ chức quản lý rừng, Vụ Bảo tồn thiên nhiên, Vụ phát triển rừng, Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Vụ kế hoạch- Tài chính, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và một số tổ chức thành viên. Trong đó, Trung tâm Nghiên cứu Kiến thức bản địa và Phát triển (CIRD) đại diện cho FORLAND tham gia cuộc họp.

Trong thời gian qua, Tổng cục Lâm nghiệp đã có sự hợp tác, phối kết hợp với các thành viên và tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam để triển khai thực hiện một số nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ và các dự án liên quan đến ngành lâm nghiệp. Tuy nhiên, các hợp tác trên còn tự phát, chưa có kế hoạch và chưa có chương trình hợp tác cụ thể và dài hạn.

Tổng cục Lâm nghiệp và Liên hiệp hội Việt Nam thống nhất xây dựng nội dung và phương thức hợp tác cụ thể giữa hai bên vì sự phát triển của ngành lâm nghiệp. Trong năm 2014, các tổ chức trực thuộc FORLAND sẽ tham gia phối kết hợp với các đơn vị trực thuộc Tổng cục Lâm nghiệp để thực hiện một số hoạt động như: Hợp tác tham gia triển khai đề án tái cơ cấu ngành lâm nghiệp, triển khai Nghị quyết 30 của Bộ chính trị về tiếp tục sắp xếp, đổi mới công ty Nông, lâm nghiệp; Tổ chức hội thảo đánh giá Luật Bảo vệ và Phát triển rừng 2004 dưới góc nhìn của các tổ chức xã hội dân sự và khoa học công nghệ trong nước;

Xem chi tiết theo file đính kèm

 ket qua lam viec tong cuc lam nghiep

FORLAND

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s