Nam Đông – Phát đồng phục cho cộng đồng quản lý rừng

Ngày 1/7, Buổi lễ “phát đồng phục cho cộng đồng quản lý rừng” do dự án ICCO (Hà Lan) tài trợ được Trung tâm phát triển nông thôn miền Trung CRD phối hợp với UBND huyện Nam Đông (tỉnh TT Huế) tổ chức tại Thị Trấn Khe Tre.

60 người đại diện cho cộng đồng được giao rừng tại 3 xã: Hương Lộc, Thượng Lộ, Thượng Nhật (huyện Nam Đông) đón nhận đồng phục trong niềm vui của những người được làm chủ màu xanh đại ngàn.

Mục tiêu của việc phát đồng phục cho cộng đồng quản lý rừng là để họ hiểu rõ được nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong việc làm giàu, bảo vệ rừng một cách toàn vẹn nhất.

Giám đốc CRD tặng đồng phục cho cộng đồng quản lý rừngGiám đốc CRD tặng đồng phục cho cộng đồng quản lý rừng(Ảnh Bảo Hòa)

 Theo đó, phát thẻ và đồng phục là sáng kiến mà dự án ICCO tại Nam Đông. Huyện rất mong muốn có thể thấy được hiệu quả từ việc phát đồng phục thí điểm cho cộng đồng quản lý rừng để nhân rộng mô hình đến các cộng đồng khác.

Sáng kiến của người dân trong quá trình quản lý bảo vệ rừng cho thấy được người dân đang dần làm tốt vai trò của mình trong vị thế là một người chủ thực sự của rừng.

Sau hoạt động cấp thẻ quản lý bảo vệ rừng của dự án vào năm 2012, đây được xem là hoạt động tiếp nối có ý nghĩa nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng, phân biệt đội ngũ tuần tra và người đi khai thác.

DSC_0838

Áo đồng phục và niềm vui làm chủ rừng của cộng đồng(Ảnh Bảo Hòa)

Được biết, buổi lễ nằm trong khuôn khổ Dự án ICCO giai đoạn II năm 2014 – 2015 hướng đến: tập trung tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý cộng đồng; làm giàu rừng, cải thiện sinh kế cho đối tượng nhận rừng cũng như đề xuất chính sách hưởng lợi trong quá trình nhận đất nhận rừng, tư liệu hóa tiến trình xây dựng quy ước quản lý bảo vệ rừng.

 Bảo Hòa/CRD

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s