Thu hồi 250ha đất rừng bị biến thành đất lúa

TT – Ngày 3-7, ông Lê Văn Dưỡng – phó chủ tịch UBND xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn (An Giang) – cho biết vừa mời đại diện Lâm trường Bưu Điện và các hộ dân đang trực canh tại đây đến công bố quyết định thu hồi đất, thông báo nghiêm cấm tiếp tục sản xuất của UBND tỉnh An Giang.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã có quyết định thu hồi 250ha đất lâm trường ở xã Tân Tuyến, với lý do sử dụng đất không đúng mục đích, vi phạm Luật đất đai.

Theo kết luận thanh tra, sau khi có quyết định giao đất và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Bưu điện An Giang để trồng tràm, ông Trần Văn Trận (lúc đó là giám đốc bưu điện tỉnh) đã có những vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể đã giao khoán đất trồng tràm cho cá nhân không đúng thẩm quyền và trái quy định pháp luật, đồng thời không quản lý được việc sử dụng đất, để các cá nhân nhận khoán chuyển qua trồng lúa, sang nhượng hoặc cho thuê đất để thu lợi, khiến diện tích rừng tràm chỉ còn 29%.

Thanh tra tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh và một số đơn vị liên quan xử lý về mặt trách nhiệm đảng viên đối với ông Trận, xử lý trách nhiệm về mặt Đảng và chính quyền đối với các cán bộ giao nhận khoán đất tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, sang nhượng, cho thuê đất thu lợi bất hợp pháp. Trong số các cán bộ này, có nhiều cán bộ đảng viên ở Chi cục Kiểm lâm, ở huyện Tri Tôn, ở Bưu điện và Viễn thông An Giang.

Đ.VỊNH
tuoitre.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s