Điện Biên: Trên 107,7 nghìn ha đất lâm nghiệp được giao quản lý

Điện Biên TV – Thực hiện Kế hoạch 388/KH-UBND của UBND tỉnh Điện Biên về việc rà soát, hoàn chỉnh thủ tục để giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2013 – 2015, đến nay đã có trên 107,7 nghìn ha đất lâm nghiệp có rừng trên địa bàn được giao cho các hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn bản.

images971213_images929607_kinh_nghiem_bao_ve_rung_o_DBD_3
Ảnh: Dương Huyền

Điện Biên hiện có trên 602 nghìn ha đất lâm nghiệp, trong đó đất lâm nghiệp có rừng 317 nghìn ha, còn lại là đất lâm nghiệp chưa có rừng (khoảng 285 nghìn ha).

Số diện tích đất lâm nghiệp có rừng được giao đạt 34% (cơ bản đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch 388), thuộc địa bàn các huyện: Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa, Tuần Giáo và thị xã Mường Lay. Tuy nhiên, mới chỉ có thị xã Mường Lay hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho 33 cộng đồng dân cư với diện tích trên 5.300 ha. Các địa phương khác trong tỉnh hiện vẫn đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn bản.

Năm 2014, các địa phương dự kiến sẽ tiến hành giao 144,1 nghìn ha đất lâm nghiệp có rừng, số còn lại sẽ được giao tiếp trong năm 2015. Diện tích đất lâm nghiệp chưa có rừng theo kế hoạch sẽ phải giao được 50% trong năm 2014, song tới thời điểm hiện tại vẫn chưa giao được bất kỳ ha nào và sẽ được thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2014 và năm tiếp theo.

Dương Huyền

http://dienbientv.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s