Lâm tặc chặt ươi, phá rừng

Ông Hồ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: Thời gian gần đây, do giá thu mua quả ươi của tư thương xuất bán sang Trung Quốc cao (khoảng 600.000/kg) nên nhiều người hám lợi đã vào rừng tại các huyện miền núi Vân Canh, Vĩnh Thanh, An Lão, Tây Sơn, Hoài Ân (Bình Định) để chặt cây ươi, thu hoạch quả (cả quả chín, quả già và quả non), gây thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng và khiến người dân địa phương bức xúc.

3-uoi

Trái ươi bay hiện nay hiếm thấy vì hầu hết người dân đốn hạ hái ươi non- Ảnh Viết Ý

Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và các hạt Kiểm lâm các địa phương tổ chức kiểm tra 45 đợt và đã phát hiện 45 vụ; trong đó, có 43 vụ lâm tặc đã bỏ trốn, còn 2 vụ bắt được quả tang. Qua kiểm tra tại thực địa, cơ quan chức năng phát hiện lâm tặc chặt bỏ 292 cây ươi các loại và đã tạm thu giữ trên 24 tấn hạt tươi.

Trong thời gian tới, ngành kiểm lâm tỉnh sẽ tiếp tục cử các đoàn kiểm tra truy quét ngăn chặn lâm tặc chặt cây ươi thu hạt tại rừng, kiểm tra chốt chặn tất cả các cửa rừng; phối hợp với cảnh sát giao thông các địa phương kiểm tra phát hiện và xử lý các phương tiện vận chuyển hạt ươi trái phép.

Viết Ý
baotintuc.vn

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s