Chia sẻ kiểm toán và hướng dẫn tài chính giữa các liên minh

Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 7 năm 2014, Oxfam Anh đã tổ chức hội thảo, tập huấn chia sẻ kết quả kiểm toán của Liên minh và hướng dẫn tài chính cho các Liên minh thành viên tại khách sạn Sài Gòn, Hà Nội.

tap huan BCTC-oxfam
Các học viên thảo luận vấn đề- ẢNhCORENARM

 Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 7 năm 2014, Oxfam Anh đã tổ chức hội thảo, tập huấn chia sẻ kết quả kiểm toán của Liên minh và hướng dẫn tài chính cho các Liên minh thành viên tại khách sạn Sài Gòn, Hà Nội.

Tham gia khóa tập huấn có đại diện từ các tổ chức của liên minh đất rừng, liên minh đất đai, liên minh nước sạch, liên minh y tế, liên minh khoáng sản. Đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lí Tài Nguyên (CORENARM) tham gia với tư cách là thành viên của liên minh đất rừng (FORLAND).

Mục đích của Hội thảo tập huấn: (1) Chia sẻ kết quả kiểm toán các Liên minh và các vấn đề nổi cộm (do Công ty kiểm toán E&Y phụ trách); (2) Thực hiện các khuyến nghị được nêu trong thư quản lý theo yêu cầu của Kiểm toán và nhà tài trợ; (3) Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính của các tổ chức điều phối và tổ chức thực hiện, đặc biệt về việc lập BCTC, kế hoạch tài chính và chuẩn bị chứng từ;  (4) Chia sẻ và thảo luận về các câu hỏi của các Liên minh

Khóa tập huấn được thiết kế 2 ngày với sự tham gia chia sẻ và giảng dạy của kiểm toán viên E&Y, cán bộ tài chính Oxfam và một số tổ chức điều phối và sự tham gia, đóng góp ý kiến sôi nổi từ các học viên.

Trong ngày đầu tiên của khóa tập huấn, Kiểm toán viên E&Y đã cung cấp cho học viên những yêu cầu chung về tài chính; Vai trò của tổ chức điều phối, tổ chức thành viên; Các vấn đề liên quan đến công tác quản lý chương trình ; Chia sẻ kinh nghiệm của kiểm toán trong công tác kiểm tra Báo cáo tài chính (BCTC ) và chứng từ tại Oxfam và Liên minh, đồng thời hướng dẫn thêm kỹ năng Excel.

Thông qua khóa tập huấn này, các thành viên hiểu rõ hơn về công tác quản lý tài chính và hạn chế được những sai sót thường gặp trong BCTC. Cùng với việc thực hành tìm sai sót trong BCTC và sự đóng góp sôi nổi từ các tổ chức Liên minh, những thắc mắc trong công tác quản lý tài chính lần lượt được làm sáng tỏ.

Lớp tập huấn đã kết thúc với nhiều vấn đề về tài chính đã được giải quyết. Tổ chức Oxfam và tập huấn viên mong muốn các học viên có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng đã được trình bày trong khóa tập huấn để hạn chế tối đa những sai sót trong việc lập BCTC, kế hoạch tài chính và chuẩn bị chứng từ.

FORLAND

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s