Nâng cao kỹ năng truyền thông vận động chính sách

Ngày 3 – 5/10, tại văn phòng Trung tâm phát triển Nông thôn miền Trung(Tp Huế), Liên minh Đất rừng- FORLAND đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng truyền thông vận động chính sách liên minh đất rừng” với sự tham gia của 27 học viên đến từ 7 tổ chức thành viên của FORLAND.

IMG20141004152636
Giảng viên Trần Phong chia sẻ về việc chia sẻ thu thập thông tin hiệu quả-FORLAND

FORLAND là mạng lưới kết nối các tổ chức và cá nhân ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp. Liên minh được hình thành từ năm 2012 với mục đích góp phần xây dựng và hoàn thiện các chính sách nhằm thúc đẩy quản lý và phát triển tốt hơn tài nguyên rừng và cải thiện đời sống cộng đồng có sinh kế gắn liền với đất và rừng. Với mục tiêu nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông các tổ chức thành viên, tổ chức điều phối(Trung tâm CRD) đã lên kế hoạch để tổ chức lớp tập huấn này.

 Với sự hướng dẫn và thúc đẩy của giảng viên Trần Phong, 27 học viên của lớp tập huấn đã được tiếp cận từ kiến thức cơ bản về truyền thông, truyền thông trong vận động chính sách cho đến những kỹ năng và bí quyết làm truyền thông gây được sự thu hút, ấn tượng. Bằng phương pháp trao đổi, thảo luận nhóm và trình bày trực quan hóa với các sơ đồ minh họa dễ hiểu, học viên của lớp tập huấn đã tự xây dựng một tài liệu truyền thông bổ ích và hoàn toàn phù hợp với thực tiễn của tổ chức thành viên và tiến tới hoàn thiện chiến lược truyền thông cho toàn bộ liên minh. Theo đánh giá của giảng viên thì việc xây dựng thông điệp cho chiến dịch truyền thông là vô cùng khó khăn và phải mang tính sáng tạo cao, tuy nhiên với phương pháp học tập lấy hoc viên là trung tâm giảng viên Trần Phong đã hỗ trợ cho các nhóm xây dựng nhiều thông điệp hay, ý nghĩa có khả năng ứng dụng vào thực tiễn liên quan đến các chủ để về lâm nghiệp.

IMG20141005152343
Học viên nhận chứng nhận sáng tạo truyền thông cộng đồng-FORLAND

Bên cạnh đó, học viên của lớp tập huấn có cơ hội trao đổi và chia sẻ những hiểu biết của mình về các loại hình truyền thông được sử dụng trong hoạt động vận động chính sách. Điều lý thú của lớp tập huấn là tất cả các kỹ năng, định nghĩa về các nội dung liên quan đến truyền thông được các học viên xây dựng dựa trên hướng dẫn và tổng kết chia sẻ kinh nghiệm từ phía giảng viên. Với phương pháp tập huấn trực quan, sinh động của giảng viên đã giúp cho các học viên hiểu vấn đề một cách nhanh chóng và có cơ hội để vận dụng vào thực tế.

Kết thúc lớp học, Ông Hoàng Mạnh Quân- Giám đốc Trung tâm CRD chia sẻ: “Mục tiêu chung của lớp tập huấn là giúp cho các tổ chức thành viên am hiểu thêm về truyền thông vận động chính sách từ đó phục vụ tốt hơn quá trình tác động tới báo chí và tác động tới các quyết sách của cơ quan hoạch định chính sách như sứ mệnh của mạng lưới đề ra.”

Tài liệu lớp tập huấn ” Nâng cao kỹ năng truyền thông vận động chính sách”

FORLAND

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s