Thả nổi thuê đất rừng!

Xã Đạ Sar của huyện Lạc Dương là một trong những trọng điểm phá rừng ở tỉnh Lâm Đồng. Trên địa bàn xã Đạ Sar, có đến vài chục doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng đến thuê đất rừng để kinh doanh nông – lâm nghiệp. Hàng ngàn hécta rừng trên địa bàn xã Đạ Sar đã được huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng cho các doanh nghiệp này thuê.

Hằng năm, ở cấp huyện, Lạc Dương cũng như các địa phương khác, cả

Ảnh Báo Lao Động

năm chỉ có một lần tổ chức một hội nghị tổng kết công tác quản lý rừng và phòng, chống cháy rừng. Mới đây, UBND huyện Lạc Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng năm 2014 tại thị trấn Lạc Dương với sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan, lãnh đạo chính quyền và đại diện một số doanh nghiệp thuê đất thuê rừng để kinh doanh.

Điều “lạ” rất đáng quan tâm ở đây là: Đại diện UBND xã Đạ Sar cùng 23 doanh nghiệp thuê đất thuê rừng trên địa bàn xã Đạ Sar đã vắng mặt, khiến cho nhiều đại biểu tham dự hội nghị… ngỡ ngàng. Trước việc vắng mặt khá “khó hiểu” nói trên, UBND huyện Lạc Dương đã nghiêm khắc phê bình UBND xã Đạ Sar và 23 doanh nghiệp và nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, khi để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trên diện tích quản lý, UBND xã Đạ Sar và 23 doanh nghiệp thuê đất, thuê rừng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND huyện Lạc Dương”.

Việc “phải chịu trách nhiệm” này là không sai; nhưng đâu phải đợi đến khi xảy ra “sự vắng mặt khó hiểu” này và đâu chỉ là “trong thời gian tới” thì UBND xã Đạ Sar và 23 doanh nghiệp mới chịu trách nhiệm trước UBND huyện Lạc Dương? Vậy nên, yêu cầu mà UBND huyện Lạc Dương đưa ra sau đó là “UBND xã Đạ Sar và 23 doanh nghiệp thuê đất, thuê rừng nêu trên nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm” xem ra chỉ là mệnh lệnh… suông.

baomoi.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s