Forland: Hội nghị sơ kết giữa năm 2015

Ngày 27/05/2015, tại khách sạn Thiên Ý- Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh- Mạng lưới Đất rừng(FORLAND) đã tổ chức hội thảo sơ kết giữa năm 2015 . Hội thảo đã có sự tham gia của 25 thành viên là đại diện đến từ Tổ chức Oxfam và các tổ chức thành viên của mạng lưới. Hội nghị là cơ hội để các thành viên của mạng lưới gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động trong thực tế đồng thời tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác để xây dựng nguồn lực cho FORLAND trong thời gian sắp tới.
Ông Lê Văn Lân- Điều phối viên mạng lưới đã chia sẻ năm mục tiêu chính của hội nghị: (i) Chia sẻ các hoạt động của FORLAND đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm, (ii) Các tồn tại trong quá trình thực hiện các hoạt động của mạng lưới, (iii) Lập kế hoạch cho một số hoạt động sắp tới, (iv) Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình các tổ chức triển khai các hoạt động, và (vi) Góp ý về báo cáo QAS cho toàn bộ hoạt động của liên minh.
Tại hội nghị, Ông Phạm Quang Tú- Đại diện tổ chức Oxfam chia sẻ: “Bên cạnh những khó khăn nội tại, FORLAND vẫn là mạng lưới có nhiều thành công đáng ghi nhận như: (i) Liên minh đầu tiên hoàn thành kế hoạch 2015 và kí thỏa thuận với Oxfam, (ii) Kỹ năng lập IBP và phân tích vấn đề rất tốt: kết nối với chính sách, các IBP của liên minh được phê duyệt ngay chỉ sau một lần góp ý của chương trình, (iii) Liên minh tổ chức nhiều hoạt động tăng cường năng lực của liên minh và trao đổi chia sẻ hoạt động và thông tin so với các liên minh khác, (iv) Sự tham gia của FORLAND trong các hoạt động chung của Chương trình hỗ trợ liên minh là rất tốt so với các các liên minh khác và (v) Các hoạt động của các IBP triển khai tương đối nhiều và đồng bộ giữa các IBP”
Nhiều đại biểu tham gia hội nghị đã thống nhất cần phải có những đánh giá và điều chỉnh tích cực để làm sao cho hoạt động vận động chính sách có hiệu quả và đảm bảo yếu tố đúng thời gian và phù hợp với các cơ hội vận động chính sách.
Bên cạnh những vấn đề trên, hội nghị cùng dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận về các chỉ số trong báo cáo QAS. Ban tổ chức và các thành viên nòng cốt của liên minh đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp để giúp điều chỉnh và hoàn thiện báo cáo giám sát đánh giá một cách tốt nhất. Theo nhiều ý kiến cho rằng báo cáo QAS của mạng lưới có chất lượng cao tuy nhiên đối với một số chỉ tiêu cần cụ thể hóa hơn bằng chứng để tăng tính thuyết phục đồng thời cán bộ MEL cũng chú ý về cấu trúc cũng như cách hành văn trong báo cáo giúp cho các thành viên hiểu rõ hơn các nội dung của báo cáo muốn thể hiện.
Hội nghị đã kết thúc với bài chia sẻ mang đầy giá trị của Ông Hán Duy Anh-nguyên chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp. Nội dung chính mà các đại biểu quan tâm là cơ chế giám sát và đánh giá các nông lâm trường hiện nay ở Hà Tĩnh. Đối với các công ty nông lâm nghiệp hoạt động không hiệu quả thì các cấp lãnh đạo có hướng giải quyết như thế nào trong tương lai: giải thể hay vẫn tiếp tục duy trì?

Biên bản hội nghị

Một số hình ảnh của hội nghị

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Ông Lê Văn Lân- Điều phối viên FORLAND phát biểu khai mạc hội nghị
Ông Lê Văn Lân- Điều phối viên FORLAND phát biểu khai mạc hội nghị
Ông Nguyễn Văn Hoàng- CORENARM- chia sẻ về IBP PFES
Ông Nguyễn Văn Hoàng- CORENARM- chia sẻ về IBP PFES
Ông Hán Duy Anh- Nguyên chi cục trưởng chi cục lâm nghiệp Hà Tĩnh chia sẻ tại hội nghị
Ông Hán Duy Anh- Nguyên chi cục trưởng chi cục lâm nghiệp Hà Tĩnh chia sẻ tại hội nghị
Ông Ngô Văn Hồng -CIRD - tổng kết hội nghị
Ông Ngô Văn Hồng -CIRD – tổng kết hội nghị
Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm

FORLAND

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s