Phá rừng quy mô lớn ở Đảo Phú Quốc

Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang) vừa phát hiện một vụ phá rừng qui mô lớn tại ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu với tổng diện tích bị thảm sát gần 10.000m2. Lâm tặc đã ngang nhiên dùng xe cơ giới đào phá khu rừng thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc quản lý.

5-a_BCRP

Hiện trường vụ chặt phá rừng ở Gành Dầu

Ông Trà Tho – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phú Quốc cho biết đã tiến hành lập biên bản vụ việc và tạm giữ phương tiện (chiếc xe cuốc) phá rừng. Trước mắt phạt hành chính 50 triệu đồng. Tuy nhiên việc khởi tố vụ án hay không còn phải thẩm tra, xác minh lại và xin ý kiến công an, viện kiểm sát. Ông Trà Tho cũng bác bỏ việc có cán bộ đứng sau lưng vụ phá rừng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Công (còn gọi là Hai Mực) thừa nhận thuê xe cuốc vào phá rừng vì cho rằng đó là đất của… gia đình. “Kiểm lâm lập biên bản nhưng không sao đâu. Tôi đang nhờ “thằng cháu trong tỉnh” làm sổ đỏ giùm. Sau khi làm xong sổ đỏ (diện tích 6,2ha) sẽ bán 4 tỷ mỗi công, tương ứng 248 tỷ đồng. Tỷ lệ ăn chia là 6-4, trong đó “thằng cháu trong tỉnh” ăn 4 phần”. Bà Hai Mực còn tiết lộ khu vực đất rừng phía sau nhà bà là của một đại tá về hưu và cũng đã dẫn khách kêu bán.

Hồng Lĩnh/tienphong.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s